Sim Viettel bị mất, làm lại bằng cách nào?

Bạn bị mất sim Viettel mà không biết cách làm lại như thế nào? Bài viết hôm nay của sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm lại sim Viettel đơn giản và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé.

Tham khảo: Mua sim Lặp Kép chỉ từ 299K

1. Cách làm lại sim Viettel bị mất

Việc đầu tiên bạn cần làm khi mất sim là gọi lên tổng đài 19008198 yêu cầu khóa sim. Tuy nhiên việc làm này chỉ cần thiết khi bạn bị mất cắp và trong tài khoản có nhiều tiền.

Còn với trường hợp cháy sim, hỏng sim thì không nhất thiết phải gọi cho tổng đài mà bạn có thể mang luôn ra các điểm giao dịch hoặc đại lý của Viettel

Làm sim Viettel rất nhanh và đơn giản nếu bạn làm theo 3 bước sau:

a. Đối với chủ sở hữu cá nhân:

Bạn hãy đến các cửa hàng Viettel hoặc các đại lý gần nhất nhờ nhân viên làm thủ tục làm lại sim

 • Cung cấp các thông tin, giấy tờ chứng thực để nhân viên thực hiện yêu cầu làm lại sim Viettel cho bạn ( bao gồm: Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu, Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ của thuê bao trả trước (nếu có), hợp đồng của thuê bao trả sau (nếu có) ).

 • Bạn cũng hãy viết sẵn 5 số điện thoại mà bạn thường hay liên lạc cho nhân viên.

 • Nếu bạn muốn làm sim 4G Viettel bạn chỉ cần đem sim cũ đến các cửa hàng giao dịch hoặc các đại lý nhờ họ chuyển sang sim 4G (có mất phí)

b. Đối với chủ sở hữu là doanh nghiệp

 • Bạn hãy đến các điểm giao dịch hoặc các đại lý được Viettel cấp quyền.

 • Cung cấp cho nhân viên 5 - 10 số thuê bao hay liên lạc.

 • Đem theo đầy đủ các giấy tờ để nhanh chóng làm lại sim Viettel

 • Nếu là người đại diện của chiếc sim Viettel thì chỉ cần mang Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu, không phải mang theo giấy giới thiệu và một số giấy tờ khác

 • Nếu không phải người đại diện sim thì bạn cần mang theo bản photo Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu của người đại diện (thường là Giám đốc, Phó giám đốc, người ủy quyền đại diện). Đồng thời phải có đầy đủ bản photo giấy phép kinh doanh và có dấu công ty. Và cần có giấy giới thiệu của công ty khi đi làm lại sim Viettel.

2. Làm lại sim Viettel ở đâu?

Nếu bạn làm mất sim, hỏng sim, bị khóa, bị thu hồi và bạn muốn làm lại sim mới thì bạn có thể đến bất cứ điểm giao dịch hoặc các đại lý được Viettel cấp quyền để được làm lại sim.

3. Làm lại sim Viettel mất bao lâu, giá bao nhiêu?

Thủ tục làm lại sim Viettel khá đơn giản, chỉ cần cung cấp thông tin cho nhân viên giao dịch, bạn đợi khoảng vài phút để nhân viên kiểm tra và cấp lại phôi sim mới cho bạn là xong.

Cả quá trình bạn chỉ mất tầm 20 phút, cùng với 20.000đ đến 25.000đ tiền phí là bạn có thể lấy lại được sim cũ của mình.

Sau khi khôi phục lại sim, bạn vẫn sẽ giữ lại được số thuê bao, tài khoản chính và khuyến mãi, các dịch vụ 4G, nhạc chờ và chương trình khuyến mãi… Rất tiếc là nếu lưu danh bạ trên sim thì sẽ bị mất.

4. Quy định về thời gian giữ số sau khi tạm khóa

 • Thuê bao trả sau: Sau 30 ngày.

 • Thuê bao trả trước: Đối với các thuê bao trả trước chúng ta có những quy định như sau:

  •   Trường hợp khóa 1 chiều: Sau 30 ngày thuê bao không kích hoạt, mở khóa 1 chiều thì thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều.

  •   Trường hợp khóa 2 chiều: Sau 30 ngày sau khi bị khóa 2 chiều nếu chủ thuê bao không mở khóa chiều thì thuê bao này sẽ bị thu hồi về kho.

Chúng tối vừa cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin liên quan đến cách làm lại sim Viettel khi bị mất sim, hỏng sim qua nội dung bài viết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: https://simthanglong.vn/bai-viet/sim-viettel-bi-mat-lam-lai-bang-cach-nao-3438/

3Chat Thegioisimthe.vn