Mách bạn cách kiểm tra chính chủ sim mobifone đơn giản nhất

Bạn đang sử dụng sim Mobifone và đang muốn kiểm tra xem mình đã đăng ký chính chủ sim Mobifone hay chưa? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. Hãy tham khảo ngay nhé.

1. Vì sao việc đăng ký chính chủ cho sim là cần thiết?

Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, việc đăng ký sim chính chủ với các thông tin như họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân giúp đảm bảo quyền lợi chính đáng của các thuê bao sử dụng cũng như giúp nhà mạng quản lý chặt chẽ hơn. Nó có thể hạn chế được tình trạng trộm sim, giả mạo chủ thuê bao để lừa đảo… 

Hơn nữa, nếu chẳng may bạn làm mất điện thoại hay sim của mình thì có thể đăng ký lại một cách đơn giản khi số điện thoại của bạn đã được đăng ký chính chủ trước đó. Hiện nay khi mua hàng tại các cửa hàng thì họ đều lấy thông tin của bạn trên số điện thoại, khi đăng ký sim chính chủ sẽ tiện lợi hơn trong việc sử dụng, mua bán hoặc hưởng các ưu đãi. Bởi vậy để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn nên kiểm tra sim chính chủ hay chưa? Từ đó có thể đưa ra phương hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình.

2. Cách kiểm tra chính chủ SIM Mobifone 

a. Kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn

a.1. Đối với SIM Mobifone trả trước

  • Để tra cứu thông tin thuê bao MobiFone bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414 ngay trên điện thoại của mình
  • Cước phí: Miễn phí.
  • Lưu ý: Cú pháp TTTB gửi 1414 chỉ áp dụng cho thuê bao trả trước.
  • Khi bạn soạn tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho bạn thông tin về chủ thuê bao(tên họ), ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân.

a.2. Đối với SIM Mobifone trả sau

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin thuê bao trả sau Mobifone bạn  soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414. Hoặc kiểm tra thủ công bằng cách xem trên hợp đồng thuê bao hoặc kiểm tra trong thông báo cước hàng tháng.

Sau khi đã kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone thành công, nếu thông tin không chính chủ bạn hãy đến cửa hàng MobiFone đăng ký lại thông tin để an tâm sử dụng nhé!

b. Cách kiểm tra sim chính chủ qua việc gọi trực tiếp lên tổng đài

  • Bên cạnh việc kiểm tra sim chính chủ bằng cách nhắn tin thì bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách gọi đến tổng đài. 

  • Số của tổng đài Mobifone như sau: 9090, 18001090

  • Khi gọi đến tổng đài yêu cầu cung cấp thông tin thuê bao thì nhân viên trực tổng đài sẽ tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao của số sim bạn muốn kiểm tra. 

Bạn hãy kiểm tra kỹ thông tin thuê bao của mình có trùng khớp với thông tin của mình. Nếu có bất cứ sai sót gì thì có thể đăng ký lại đúng với thông tin của mình để đảm bảo quyền sở hữu số sim đó.

Tham khảo: Mua sim Lộc Phát chỉ từ 299K

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách đăng ký và kiểm tra sim chính chủ Mobifone đơn giản nhất. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo quyền sở hữu của chủ thuê bao. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Nguồn: https://simthanglong.vn/bai-viet/kiem-tra-chinh-chu-sim-mobifone-3411/

3Chat Thegioisimthe.vn