Sim 2G, 3G, 4G là gì? Sự khác biệt giữa các loại sim 2G,3G,4G

Công nghệ truyền dẫn không dây đã trải qua một quá trình phát triển dài với sự ra đời lần lượt của sim 2G, 3G, 4G. Mỗi thế hệ mới ra đời lại mang đến những cải thiện đáng kể về tốc độ cho người dùng. Vậy khái niệm các loại sim 2G, 3G và 4G này là gì? Sự khác biệt giữa chúng ra sao?

Sự khác biệt giữa 2G, 3G, 4G
Sự khác biệt giữa 2G, 3G, 4G

Sim 2g, 3g, 4g là gì?

Sim 2G là gì?

Đây là hệ thống mạng di động thế hệ thứ 2, có tên gọi đầy đủ là: hệ thống thông tin di động toàn cầu (GSM: Global System for Mobile Communications). Công nghệ 2G này có khả năng phủ sóng rộng, cho phép người dùng có thể sử dụng điện thoại di động ở nhiều vùng trên thế giới. Thông thường, điện thoại sử dụng mạng 2G chỉ có thể thực hiện các chức năng cơ bản như: nghe, gọi và nhắn tin. Ưu điểm của 2G so với loại mạng trước đó là cải thiện chất lượng cuộc gọi, tiết kiệm chi phí cũng như có thể cung cấp tin nhắn dạng SMS.

Sim 3G là gì?

Mạng 3G (Third-generation technology) là thế hệ thứ 3 trong công nghệ mạng di động, hiện nay vẫn đang được sử dụng phổ biến. Ngoài những tiện ích như sim 2G, mạng 3G còn cho phép người dùng truy cập internet, GPS, tải dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh, âm thanh, gọi điện video trực tuyến,… với chất lượng cao. 

Sim 4G là gì?

4G là viết tắt của Fourth – Generation, công nghệ này được nâng cấp để tốt hơn rất nhiều so với 3G. Mạng 4G đánh mạnh vào nhu cầu truy cập internet tốc độ cao mọi lúc, mọi nơi của người dùng công nghệ. Bởi lẽ, smartphone ngày càng được tích hợp thêm nhiều tính năng, đòi hỏi kết nối mạng chất lượng hơn. 

Tham khảo: Danh sách sim số đẹp giá chỉ dưới 500K

So sánh các loại sim 2G, 3G, 4G

Nhiều bạn đọc tới đây vẫn còn đang mơ hồ chưa rõ vậy điểm khác biệt giữa các sim 2G, 3G, 4G là gì. Có thể hiểu một cách đơn giản công nghệ 4G vượt trội hơn mạng 3G và 3G lại là bước cải tiến đáng kể so với mạng di động 2G.

So sánh ưu nhược điểm của 2G, 3G, 4G
So sánh ưu nhược điểm của mạng 2G, 3G, 4G

Nếu như sim 2G chỉ cho phép người dùng gọi thoại và gửi tin nhắn SMS thì sử dụng mạng 3G có thể truy cập vào thế giới đa phương tiện bao gồm nhạc, phim, hình ảnh chất lượng cao. Việc cho phép truy cập Internet kết hợp với các ứng dụng nhắn tin OTT như Viber, Skype, Zalo, Line…, 3G giúp người dùng có thể trò chuyện online mọi lúc mọi nơi với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với dạng tin nhắn SMS truyền thống. Không những thế, sử dụng mạng 3G giúp cải thiện được chất lượng cuộc gọi, tín hiệu và tốc độ so với 2G. Người dùng có thể truy cập Internet tốc độ cao kể cả khi di đang chuyển.

Vậy công nghệ 4G lại vượt trội hơn 3G ở những điểm gì?

  • Với sim 4G, người dùng có thể tải và truyền lên hình ảnh động chất lượng cao hơn. 
  • Băng thông rộng hơn, tốc độ nhanh hơn, hỗ trợ các dịch vụ di động cao cấp như truyền hình trực tuyến, video HD, game online cao cấp, đáp ứng cùng lúc nhiều người sử dụng. 
  • Ngoài ra, chất lượng dịch vụ của các tính năng truyền thống như gọi điện, nhắn tin SMS của 4G cũng vượt trội hơn nhờ vào tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn rất nhiều so với 2G và 3G. 

Hiện nay, công nghệ 4G được coi là chuẩn mực của các thiết bị không dây. Các smartphone thế hệ mới ra đời đều hỗ trợ người dùng sử dụng mạng 4G.

Vậy đâu là website bán sim số đẹp giá rẻ để sử dụng các loại mạng trên ?

Hãy đến với thegioisimthe.vn- địa chỉ bán sim số đẹp lớn và uy tín tại Việt nam. 

Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực sim số đã được khách hàng trên cả nước tin tưởng và đặt lên là sự lựa chọn hàng đầu.

Đây sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn có thể sở hữu được sim năm sinh như mong muốn với giá rẻ nhất toàn quốc. Với Sim Thăng Long, quý khách hàng sẽ được cung cấp kho Vinaphone, Viettel, Mobifone,.... vô cùng phong phú đa dạng và liên tục được cập nhật. 

ĐẶC BIỆT, khi mua sim tại đây khách hàng hàng sẽ được miễn phí đăng ký chính chủ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nguồn: https://simthanglong.vn/bai-viet/sim-2g-3g-4g-la-gi/

3Chat Thegioisimthe.vn